Không thể in? Cách giải quyết thông báo lỗi HP OfficeJet đang ở trạng thái Lỗi

Máy in HP OfficeJet là một số phụ kiện máy tính phổ biến nhất hiện nay, nhưng cũng có tiếng là dễ gặp phải nhiều vấn đề khó khắc phục. Nếu bạn sở hữu hoặc thường xuyên sử dụng máy in này, thì có khả năng bạn đã gặp phải thông báo lỗi, HP HPJetJet đang ở trạng thái lỗi trên màn hình của bạn.

Lỗi phổ biến này thường đi kèm với một vài manh mối về những gì thực sự sai, vì vậy bạn có thể bị bỏ lại với nhiệm vụ tìm ra nó thông qua thử và lỗi. Tuy nhiên, bạn không phải vật lộn trong bóng tối vì có một quy trình từng bước bạn có thể làm theo để tìm giải pháp.

Tại sao Thông báo Lỗi HP OfficeJet bị Lỗi Trạng thái xuất hiện?

Không thể in? Cách giải quyết thông báo lỗi HP OfficeJet đang ở trạng thái Lỗi

Máy in HP HP bị lỗi Trạng thái là một thông báo xuất hiện trong hộp bật lên trên màn hình máy tính của bạn khi bạn cố gắng kết nối hoặc in từ thiết bị của mình. Có nhiều lý do tại sao mã lỗi này xuất hiện, nhưng thông thường nhất, nó xuất phát từ một thay đổi phần mềm gần đây như bản cập nhật Windows, gây cản trở giao tiếp giữa hệ thống của bạn và máy in đính kèm.

Để làm phức tạp vấn đề hơn nữa, thông báo lỗi tương tự có thể là dấu hiệu của cáp được kết nối không đúng, sự cố mạng hoặc thậm chí trình điều khiển thiết bị không chính xác hoặc bị hỏng. Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra thông báo lỗi và loại bỏ nó, bạn nên thử một số giải pháp dưới đây.

Bạn sẽ làm gì nếu Máy in HP của bạn ở trạng thái Lỗi?

Như đã đề cập ở trên, máy in trên mạng gặp lỗi trong thông báo lỗi và việc thiếu phản hồi khi bạn cố in có thể là một trong những vấn đề khó giải quyết và khó khắc phục nhất. Tuy nhiên, các bản sửa lỗi sau có thể giúp khắc phục lỗi in.

1. Kiểm tra các kết nối vật lý với máy tính của bạn

Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhất cho máy in HP OfficeJet ở trạng thái lỗi. Xác nhận rằng bạn có kết nối vật lý phù hợp và chắc chắn giữa máy tính và máy in của bạn và thiết bị được cấp nguồn. Bạn cũng nên kiểm tra cáp máy in xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng vật lý nào không, vì điều này có thể ngăn chặn giao tiếp giữa các thiết bị.

Đôi khi, chỉ cần khởi động lại cả máy tính và máy in của bạn có thể là giải pháp cho máy in trong tình trạng lỗi lỗi. Tắt hoàn toàn máy in và máy tính của bạn, để chúng ở trạng thái này trong vài phút, sau đó bật lại để xem sự cố đã hết chưa.

2. Xác nhận rằng Máy in của bạn đang trực tuyến

Nếu máy in của bạn ngoại tuyến, bạn cũng có thể thấy một thông báo trạng thái lỗi trên màn hình của bạn. Bạn có thể thử các bước sau để đưa máy in HP OfficeJet trở lại trực tuyến:

  1. Nhấp vào nút Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển.
  2. Chọn tùy chọn Thiết bị và Máy in.
  3. Kiểm tra nếu máy in của bạn được liệt kê và xác nhận trạng thái của nó. Nếu thiết bị đang trực tuyến, trạng thái của thiết bị sẽ sẵn sàng.
  4. Nếu máy in không ở trạng thái Sẵn sàng, bạn có thể đưa nó trực tuyến bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn tùy chọn Sử dụng Máy in Trực tuyến. Điều này thay đổi hiển thị thành Sẵn sàng và hy vọng sẽ xóa thông báo trạng thái lỗi.

3. Xác minh rằng bạn đã nạp giấy vào máy in OfficeJet

Một vấn đề đơn giản, nhưng thường bị bỏ qua là bạn có thể không có giấy trên khay. Nếu HP OfficeJet của bạn ở trạng thái lỗi và không có giấy trong khay, điều đầu tiên cần làm là tắt nguồn thiết bị. Nạp giấy và sau đó bật lại, đợi trong vài phút cho đến khi nó ở trạng thái sẵn sàng trước khi kiểm tra nếu thông báo lỗi đã được xóa.

4. Cài đặt lại Trình điều khiển máy in

Nếu các bước trên không giải quyết được sự cố máy in của bạn, bạn có thể cần phải cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển máy in theo cách thủ công.

Quảng cáo


Thông tin thêm. Nếu bạn không biết cách kết nối thiết bị bổ sung với máy tính của mình và bạn cần hướng dẫn cách kết nối chính xác, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở phần trên bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào, cần phải có phần mềm (trình điều khiển). Bạn nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính của bạn.

Nếu bạn không có phần mềm, và bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn, cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 10

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 7, Windows 8, Windows 8.1. Đọc thêm.

Tìm hiểu máy Mac của bạn đang sử dụng macOS nào (Sử dụng Giới thiệu về máy Mac này để xem phiên bản hệ điều hành Mac được cài đặt trên máy Mac của bạn và tìm hiểu xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không)

Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Mojave, theo sau là số phiên bản của nó. Nếu bạn cũng cần biết số bản dựng, hãy nhấp vào số phiên bản để xem.

Cách cài đặt trình điều khiểnCách cài đặt trình điều khiển nếu không có tệp setup.exe. Gói trình điều khiển bạn đã tải xuống không bao gồm ứng dụng trình cài đặt (như setup.exe hoặc install.msi). Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng tệp Thông tin thiết lập (. INF) để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.
Phần mềm cần thiết cho mọi máy tínhPhần mềm cần thiết nhất cho mọi máy tính - Nếu bạn đã mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó.
Trình điều khiển thiết bịTrình điều khiển là một loại phần mềm máy tính đặc biệt, được phát triển để cho phép tương tác với các thiết bị phần cứng. Mỗi trình điều khiển ứng với một thiết bị nhất định. Chương trình này tạo ra một giao diện để giao tiếp với thiết bị ứng với nó qua các bus máy tính đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *