Cách cài đặt driver nếu không có file setup.exe và cách cài đặt driver bằng file .INF

Nếu bạn đã tải xuống tệp trình điều khiển nhưng không thể cài đặt tệp đó vì tệp .exe bị thiếu (chẳng hạn như setup.exe hoặc install.msi), bạn có thể cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công bằng tệp .INF.

Một số nhà sản xuất máy in, máy quét, màn hình và các thiết bị máy tính khác không tạo tệp cài đặt setup.exe. Trong trường hợp này, hãy mở tệp đã tải xuống chứa trình điều khiển và sử dụng tệp .INF để cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình điều khiển bằng tệp .INF.

Một ví dụ về tệp .INF có thể trông như thế nào:

Một ví dụ về tệp .INF có thể trông như thế nào

Nếu bạn không thấy phần mở rộng tệp (.inf):

1. Trong File Explorer, chọn “Xem” trên thanh menu.

2. Nhấp để bật “Phần mở rộng tên tệp”.

Nhấp để bật “Phần mở rộng tên tệp”

Cách cài đặt trình điều khiển: Nhấp chuột phải vào tệp INF và chọn ‘Cài đặt’. Chọn ‘Có’ cho cảnh báo Kiểm soát tài khoản người dùng.

Nhấp chuột phải vào tệp INF và chọn 'Cài đặt'

Trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện thông báo: “Thao tác đã hoàn tất thành công”.

Trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện thông báo: “Thao tác đã hoàn tất thành công”.

Tệp .INF là một tệp văn bản thuần túy chứa thông tin về cách cài đặt hoặc định cấu hình chương trình trên máy tính. Nó thường được sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ điều hành Windows. Tệp chứa hướng dẫn dành cho trình cài đặt, chẳng hạn như vị trí sao chép tệp, khóa đăng ký cần tạo và thông tin khác cần thiết để cài đặt phần mềm đúng cách. Tệp thường đi kèm với gói phần mềm và được chạy khi người dùng chọn cài đặt chương trình.

Sử dụng file .INF, bạn có thể cài đặt driver trên các hệ điều hành: Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista, Windows XP (64-bit/32-bit).

Hướng dẫn cài đặt nhanh trình điều khiển: Nhấp chuột phải vào tệp INF và chọn ‘Cài đặt’. Chọn ‘Có’ cho cảnh báo Kiểm soát tài khoản người dùng. Một cửa sổ sẽ xuất hiện với thông báo: “Thao tác đã hoàn tất thành công”. Bạn có thể chọn nhiều tệp INF cùng một lúc, sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào trong số chúng và chọn ‘Cài đặt’.

Thông tin thêm

Nếu bạn không biết cách kết nối một thiết bị bổ sung với máy tính của mình và cần hướng dẫn cách kết nối đúng cách, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng cần có phần mềm (trình điều khiển). Nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính. Nếu bạn không có phần mềm và không thể tìm thấy phần mềm trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, chúng tôi có thể trợ giúp. Hãy cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 11, Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Trong Thông số kỹ thuật của Windows, hãy kiểm tra xem PC đang chạy phiên bản và ấn bản Windows nào.

Cách tìm hiểu phiên bản hệ điều hành nào được cài đặt trên thiết bị Mac của bạn. Từ menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn, chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Sonoma, theo sau là số phiên bản. Nếu bạn muốn biết cả số bản dựng, hãy bấm vào số phiên bản để xem. Đọc thêm

Cài đặt driver cho máy tínhCách cài đặt driver nếu không có file setup.exe và cách cài đặt driver bằng file .INF. Trong trường hợp này, hãy mở tệp đã tải xuống chứa trình điều khiển và sử dụng tệp .INF để cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình điều khiển bằng tệp .INF.
Phần mềm máy tínhPhần mềm cần thiết cho mọi máy tính. Nếu bạn mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó. Phần mềm dành cho hệ điều hành: Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Vista, XP.
Phần mềm quétNếu bạn không thể tìm thấy phần mềm máy quét hoặc không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh. Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và thiết bị đa năng chỉ có trình điều khiển chứ không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *