Không thể tìm thấy phần mềm máy quét hoặc không biết cách vận hành máy quét để quét tài liệu và ảnh

Mô tả sự cố: Không thể tìm thấy phần mềm và không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh. Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và tất cả trong một chỉ có trình điều khiển nhưng không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét. Sự cố này thường gặp phải bởi những người sử dụng nhiều máy quét và thiết bị đa chức năng (ví dụ: Lexmark, Brother, Epson, Toshiba và các thiết bị khác).

Nếu bạn không thể tìm thấy phần mềm để sử dụng máy quét hoặc thiết bị đa chức năng của mình (bạn không thể quét tài liệu và ảnh), bạn có thể sử dụng phần mềm ‘Windows Fax and Scan’ để làm như vậy. Phần mềm này không cần cài đặt vì nó có trên hệ điều hành “Windows”. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố này.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để mở “Windows Fax and Scan” là tìm kiếm nó. Nhập ‘Windows Fax’ vào thanh tìm kiếm và chọn nó trong kết quả tìm kiếm. Trong Windows 10, thanh tìm kiếm nằm ngay bên cạnh nút “Bắt đầu”. Trong các phiên bản Windows trước, thanh tìm kiếm có thể nằm bên trong menu “Bắt đầu”. Nếu bạn không muốn tìm kiếm, “Windows Fax and Scan” có sẵn qua menu “Start” trong mọi phiên bản Windows.Windows Fax and ScanWindows Fax and ScanTrong menu phần mềm, nhấp vào “Quét mới” để chuyển đến cài đặt. Máy quét phải được kết nối với máy tính.Trong menu phần mềm, nhấp vào “Quét mới” để chuyển đến cài đặt. Máy quét phải được kết nối với máy tính.Bạn có thể thay đổi cài đặt máy quét hoặc nhấp vào “Quét” để quét tài liệu.

Bạn có thể thay đổi cài đặt máy quét hoặc nhấp vào “Quét” để quét tài liệu.

‘Windows Fax and Scan’ trông giống nhau trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 vì Microsoft đã không cập nhật giao diện của chương trình kể từ khi giới thiệu nó trong Windows Vista. Bất kể bạn sử dụng phiên bản Windows nào, hãy làm theo các hướng dẫn sau để quét tài liệu hoặc ảnh trên máy quét đa chức năng hoặc máy quét độc lập của bạn.

Quét vào máy tính bằng tiện ích Windows Fax and Scan

Sau khi máy quét của bạn quét tài liệu, nó sẽ xuất hiện trong ngăn tài liệu trong cửa sổ “Windows Fax and Scan”. Cuộn lên và xuống trong ngăn để xem toàn bộ tài liệu đã quét. Ngay cả khi bạn không làm gì với tài liệu hoặc ảnh bạn đã quét, “Windows Fax and Scan” sẽ tự động lưu bản quét của bạn dưới dạng tệp để bạn có thể xem các bản quét trước đây bất kỳ lúc nào khi bạn mở chương trình.

Lưu ý: Có thể sử dụng phần mềm này nếu bạn đã kết nối máy quét với máy tính và cài đặt trình điều khiển thiết bị. Hệ điều hành “Windows” có thể tự động cài đặt trình điều khiển. Nếu hệ điều hành “Windows” không thể cài đặt trình điều khiển, thì bạn phải tự tải xuống và cài đặt trình điều khiển. Đối với một số tất cả trong một, bạn chỉ cần cài đặt trình điều khiển máy in để sử dụng phần mềm “Windows Fax and Scan” để quét tài liệu và ảnh. Đối với các thiết bị khác, bạn cần cài đặt trình điều khiển máy quét.

Quét vào máy tính Macintosh: Khởi chạy “Tùy chọn hệ thống”, sau đó nhấp vào “Máy in và máy quét”. Thêm một cái máy in. Máy in được kết nối với mạng sẽ hiển thị trên danh sách máy in khả dụng. Nhấp vào “Quét” “Mở máy quét”. Để xem cài đặt quét, hãy nhấp vào “Hiển thị chi tiết”. Chọn nguồn máy quét, điều chỉnh cài đặt quét và chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu đã quét. Nhấp vào “Quét”.

Quảng cáo


Thông tin thêm. Nếu bạn không biết cách kết nối thiết bị bổ sung với máy tính của mình và bạn cần hướng dẫn cách kết nối chính xác, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở phần trên bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào, cần phải có phần mềm (trình điều khiển). Bạn nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính của bạn.

Nếu bạn không có phần mềm, và bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn, cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 10

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 7, Windows 8, Windows 8.1. Đọc thêm.

Tìm hiểu máy Mac của bạn đang sử dụng macOS nào (Sử dụng Giới thiệu về máy Mac này để xem phiên bản hệ điều hành Mac được cài đặt trên máy Mac của bạn và tìm hiểu xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không)

Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Mojave, theo sau là số phiên bản của nó. Nếu bạn cũng cần biết số bản dựng, hãy nhấp vào số phiên bản để xem.

Cách cài đặt trình điều khiểnCách cài đặt trình điều khiển nếu không có tệp setup.exe. Gói trình điều khiển bạn đã tải xuống không bao gồm ứng dụng trình cài đặt (như setup.exe hoặc install.msi). Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng tệp Thông tin thiết lập (. INF) để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.
Phần mềm cần thiết cho mọi máy tínhPhần mềm cần thiết nhất cho mọi máy tính - Nếu bạn đã mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó.
Trình điều khiển thiết bịKhông thể tìm thấy phần mềm và không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh. Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và tất cả trong một chỉ có trình điều khiển nhưng không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *