Nếu bạn không thể tìm thấy phần mềm máy quét hoặc không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh

Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và thiết bị đa năng chỉ có trình điều khiển chứ không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét. Vấn đề này thường gặp ở người sử dụng nhiều máy quét và thiết bị đa chức năng (ví dụ: Lexmark, Brother, Epson, Toshiba và các thiết bị khác).

Nếu bạn không thể tìm thấy phần mềm cho máy quét hoặc MFP của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm ‘Windows Fax and Scan’. Phần mềm này đi kèm với hệ điều hành Windows và không cần cài đặt.

Nhập ‘Windows Fax’ vào thanh tìm kiếm và chọn nó trong kết quả tìm kiếm. Trong Windows 10, thanh tìm kiếm nằm ngay cạnh nút “Bắt đầu”. Trong các phiên bản Windows trước, thanh tìm kiếm có thể nằm trong menu “Bắt đầu”. Nếu bạn không muốn tìm kiếm, “Windows Fax and Scan” có sẵn thông qua menu “Bắt đầu” trong mọi phiên bản Windows.Windows Fax and ScanWindows Fax and ScanTrong menu phần mềm, nhấp vào “Quét mới” để đi đến cài đặt. Máy quét phải được kết nối với máy tính.Trong menu phần mềm, nhấp vào “Quét mới” để đi đến cài đặt. Máy quét phải được kết nối với máy tính.Bạn có thể thay đổi cài đặt máy quét hoặc nhấp vào “Quét” để quét tài liệu

Bạn có thể thay đổi cài đặt máy quét hoặc nhấp vào “Quét” để quét tài liệu.

‘Windows Fax and Scan’ trông giống nhau trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 vì Microsoft chưa cập nhật giao diện của chương trình kể từ khi giới thiệu nó trong Windows Vista. Cho dù bạn sử dụng phiên bản Windows nào, hãy làm theo các hướng dẫn sau để quét tài liệu hoặc ảnh trên MFP hoặc máy quét độc lập.

Quét vào máy tính bằng tiện ích Windows Fax and Scan

Video này trình bày và giải thích chi tiết cách sử dụng phần mềm 'Windows Fax and Scan'.

Sau khi máy quét của bạn quét tài liệu, nó sẽ xuất hiện trong khung tài liệu trong cửa sổ “Windows Fax and Scan”. Cuộn lên và xuống trong khung để xem toàn bộ tài liệu được quét. Ngay cả khi bạn không làm bất cứ điều gì với tài liệu hoặc ảnh bạn đã quét, “Windows Fax and Scan” sẽ tự động lưu bản quét của bạn dưới dạng tệp để bạn có thể xem các lần quét trước đây bất kỳ lúc nào khi bạn mở chương trình.

Lưu ý: Phần mềm này có thể được sử dụng nếu bạn đã kết nối máy quét với máy tính và cài đặt trình điều khiển thiết bị. Hệ điều hành “Windows” có thể tự động cài đặt trình điều khiển. Nếu hệ điều hành “Windows” không cài đặt được trình điều khiển thì bạn phải tự tải xuống và cài đặt trình điều khiển. Đối với một số máy đa năng, bạn chỉ cần cài đặt driver máy in để sử dụng phần mềm “Windows Fax and Scan” để scan tài liệu, ảnh. Đối với các thiết bị khác, bạn cần cài đặt trình điều khiển máy quét.

Quét vào máy tính Macintosh: Khởi chạy ‘Tùy chọn hệ thống’, sau đó nhấp vào “Máy in và máy quét”. Thêm một cái máy in. Các máy in được kết nối với mạng sẽ hiển thị trên danh sách máy in khả dụng. Nhấp vào “Quét” > “Mở máy quét”. Để xem cài đặt quét, hãy nhấp vào “Hiển thị chi tiết”. Chọn nguồn máy quét, điều chỉnh cài đặt quét và chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu đã quét. Nhấp vào Quét Quét.

Thông tin thêm

Nếu bạn không biết cách kết nối một thiết bị bổ sung với máy tính của mình và cần hướng dẫn cách kết nối đúng cách, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng cần có phần mềm (trình điều khiển). Nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính. Nếu bạn không có phần mềm và không thể tìm thấy phần mềm trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, chúng tôi có thể trợ giúp. Hãy cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 11, Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Trong Thông số kỹ thuật của Windows, hãy kiểm tra xem PC đang chạy phiên bản và ấn bản Windows nào.

Cách tìm hiểu phiên bản hệ điều hành nào được cài đặt trên thiết bị Mac của bạn. Từ menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn, chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Sonoma, theo sau là số phiên bản. Nếu bạn muốn biết cả số bản dựng, hãy bấm vào số phiên bản để xem. Đọc thêm

Cài đặt driver cho máy tínhCách cài đặt driver nếu không có file setup.exe và cách cài đặt driver bằng file .INF. Trong trường hợp này, hãy mở tệp đã tải xuống chứa trình điều khiển và sử dụng tệp .INF để cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình điều khiển bằng tệp .INF.
Phần mềm máy tínhPhần mềm cần thiết cho mọi máy tính. Nếu bạn mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó. Phần mềm dành cho hệ điều hành: Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Vista, XP.
Phần mềm quétNếu bạn không thể tìm thấy phần mềm máy quét hoặc không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh. Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và thiết bị đa năng chỉ có trình điều khiển chứ không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *