DVD không phát trong Windows

Đĩa đa năng kỹ thuật số (DVD) vẫn là một định dạng được sử dụng rất phổ biến cho phần mềm, phương tiện và lưu trữ. Một đĩa DVD có thể lưu trữ tới 4,7 Gigabyte dữ liệu. Tuy nhiên, đôi khi một đĩa DVD won được chơi trên PC Windows của bạn và điều này có thể là do trình điều khiển bị thiếu, trình phát phương tiện thích hợp không được cài đặt hoặc do vấn đề định dạng tệp. Nếu bạn có vấn đề với nó, hãy xem hướng dẫn này và xem chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục không!

Các nhà sản xuất ổ đĩa

Tiêu chuẩn hóa là một cái gì đó nhà sản xuất thích làm. Mỗi nhà sản xuất muốn bạn chỉ sử dụng sản phẩm của họ và do đó, sẽ tạo ra tiêu chuẩn của họ cho công nghệ. May mắn thay với sự phát triển của DVD, rủi ro này đã được tính đến và giảm đi khi nhiều nhà sản xuất áp dụng Tiêu chuẩn Định dạng Đĩa Đa năng (UDF) ISO-13346.

Tiêu chuẩn đã thiết lập các tiêu chí đọc và ghi thông thường cho DVD bao gồm các yêu cầu kiểm tra lỗi hệ thống và hệ thống tệp, trong khi nhà cung cấp còn lại trung lập. Đảm bảo hầu hết các DVD có thể được đọc bởi hầu hết các ổ đĩa DVD. Lưu ý rằng có những ngoại lệ cho điều này.

Các loại đĩa DVD và ổ đĩa có sẵn

Nhiều loại DVD có sẵn và cũng giống như nhiều Ổ đĩa có thể đọc hoặc ghi vào chúng. Một số loại này hiện không được dùng nữa, nhưng Ổ đĩa vẫn có thể được sử dụng trong một số PC cũ. Hiện đại nhất

Các loại chính (từ cũ nhất đến mới nhất) là:

1. DVD

Đĩa chỉ đọc thế hệ đầu tiên được sử dụng để phân phối các gói phần mềm hoặc video cho người tiêu dùng và không thể ghi đè lên bất kỳ dữ liệu mới nào.

2. DVD-R

Tiêu chuẩn có thể ghi đầu tiên là viết tắt của DVD-Recordable. Chúng chỉ có thể được sử dụng để ghi dữ liệu vào đĩa một lần.

3. DVD-RW

DVD-RW dựa trên CD-RW vốn phổ biến cho đến khi phát hành Ổ đĩa DVD. Nó có thể ghi lại dữ liệu vào đĩa lên tới 1000 lần.

4. DVD + RW

Một bản cập nhật được đẩy lên phía trước bởi Sony và HP. Những đĩa này có những cải tiến lớn về độ tin cậy và hiệu suất cũng như tăng tốc độ ghi mà đĩa có thể xử lý. Nó cũng có khả năng 1000 ghi lại vào đĩa nhưng tăng khả năng phát hiện và sửa lỗi trong quá trình ghi.

Giải quyết các vấn đề phát lại DVD

Đĩa có đọc được không?

Bước đầu tiên trong việc giải quyết vấn đề Phát lại DVD là đảm bảo ổ đĩa đang đọc đĩa. Từ Windows Explorer của bạn, chọn Ổ đĩa và kiểm tra xem bạn có thể xem các tệp trên đĩa không. Nếu các tập tin không hiển thị, điều đó có thể có nghĩa là ổ đĩa của bạn bị hỏng hoặc thiếu trình điều khiển.

Nếu bạn thiếu trình điều khiển chính xác hoặc bạn không chắc chắn liệu mình đã cài đặt trình điều khiển chính xác cho Ổ đĩa DVD hay chưa, Hỗ trợ trình điều khiển là một ứng dụng có thể giải quyết vấn đề này. Phần mềm tạo một kho lưu trữ phần cứng PC của bạn và cài đặt Trình điều khiển OEM chính xác. Nó cũng sẽ kiểm tra bất kỳ trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời và cập nhật chúng theo yêu cầu.

Nếu ổ đĩa không hoạt động, nó có thể cần phải được thay thế. Nếu bạn có một máy tính để bàn, thay thế là tương đối rẻ. Nếu bạn có một máy tính xách tay, bạn có thể nhận được một ổ đĩa USB bên ngoài và nó có chức năng tương tự!

Như đã lưu ý trước đó, có rất nhiều ổ đĩa DVD không dùng nữa vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Kiểm tra xem bạn đã cài đặt trình điều khiển OEM mới nhất thường là nơi tốt để bắt đầu khi gặp phải sự cố Phát lại DVD trong Windows.

Bạn có Codec đúng không?

Codec là các hương vị khác nhau cho các tập tin phương tiện truyền thông. Chúng được sử dụng trong quá trình nén tệp và có thể xác định định dạng nào có thể hoặc không thể phát trên thiết bị. Gói Codec có thể được tải xuống và cài đặt để giải quyết nhiều vấn đề phát lại của bạn.

Bạn có phần mềm Media Player phù hợp không?

Windows Media Player đã là giải pháp mạnh mẽ để phát lại phương tiện trên PC Windows. Khi lần đầu tiên được phát hành, nó hỗ trợ hầu hết các loại tệp có sẵn được sử dụng. Khi ngành công nghiệp phát triển, nó rất buồn khi nói Windows Media Player đã không theo kịp.

Hiện nay nhiều người dùng thích sử dụng VLC Media Player hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp hiện nay. Đối với Windows Media Player, gói codec có thể được yêu cầu để phát các định dạng FLV và MKV trong khi VLC sẽ hỗ trợ các loại tệp này ngay lập tức.

Quảng cáo


Thông tin thêm. Nếu bạn không biết cách kết nối thiết bị bổ sung với máy tính của mình và bạn cần hướng dẫn cách kết nối chính xác, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở phần trên bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào, cần phải có phần mềm (trình điều khiển). Bạn nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính của bạn.

Nếu bạn không có phần mềm, và bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn, cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 10

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 7, Windows 8, Windows 8.1. Đọc thêm.

Tìm hiểu máy Mac của bạn đang sử dụng macOS nào (Sử dụng Giới thiệu về máy Mac này để xem phiên bản hệ điều hành Mac được cài đặt trên máy Mac của bạn và tìm hiểu xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không)

Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Mojave, theo sau là số phiên bản của nó. Nếu bạn cũng cần biết số bản dựng, hãy nhấp vào số phiên bản để xem.

Phần mềm cần thiết cho mọi máy tínhPhần mềm cần thiết nhất cho mọi máy tính - Nếu bạn đã mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó.
Trình điều khiển thiết bịTrình điều khiển là một loại phần mềm máy tính đặc biệt, được phát triển để cho phép tương tác với các thiết bị phần cứng. Mỗi trình điều khiển ứng với một thiết bị nhất định. Chương trình này tạo ra một giao diện để giao tiếp với thiết bị ứng với nó qua các bus máy tính đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*

code