Âm thanh không hoạt động trong “Discord”

Kể từ những ngày đầu của Internet tốc độ cao, VoIP (Giao thức thoại qua Internet) đã trở thành một cách phổ biến để các game thủ PC giao tiếp với nhau. Trong khi Skype, Ventrilo, Mumble và TeamSpeak đã từng phổ biến – một ứng dụng mới hơn gần đây đã chiếm lĩnh thị trường. Với số lượng tích hợp, giao diện dễ sử dụng và lớn nhất, không có chi phí máy chủ cho người dùng – “Discord” đã trở thành ứng dụng trò chuyện thoại số 1 để game thủ giao tiếp qua Text và Voice.

Tuy nhiên, như với bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể gặp lỗi. Có một số vấn đề khá phổ biến với âm thanh “Discord” – nhưng tất cả chúng đều khá dễ khắc phục.

  • Đầu vào mic không hoạt động
  • Đầu ra âm thanh không hoạt động
  • Thiết bị sai xuất ra âm thanh

Kiểm tra trạng thái máy chủ “Discord”

Bạn có thể kiểm tra thời gian hoạt động của “Discord” trên trang Status của họ: https://status.discordapp.com/

Nếu bạn thấy mất điện, âm thanh hoặc kết nối của bạn có thể không hoạt động đúng. Không có gì bạn có thể làm ở đây, nhưng đợi cho đến khi máy chủ hoạt động trở lại.

Kiểm tra cài đặt thiết bị âm thanh của bạn

Loa, tai nghe hoặc micrô của bạn có hoạt động trong cài đặt Windows không? Nó có vẻ như là một câu trả lời rõ ràng, nhưng đôi khi chúng có thể bị vô hiệu hóa hoặc rút phích cắm, khiến “Bất hòa” không thể nhận ra chúng. Khi họ đang hoạt động trong Cài đặt âm thanh của Windows, hãy kiểm tra xem họ có nhận được đầu vào trong các ứng dụng khác hay không, khởi chạy lại “Discord” và thử lại.

Kiểm tra kết nối

Đầu vào và đầu ra bất hòa đôi khi sẽ tắt tiếng hoặc điếc khi kết nối chậm. Kiểm tra kết nối của bạn ở phía dưới bên trái của cửa sổ “Discord” để xem bạn có rõ không

Đặt thành mặc định và sau đó định cấu hình mặc định trong cài đặt windows

Vì một số lý do, trong “Bất hòa”, đôi khi thay đổi thiết bị qua lại giữa Mặc định và thiết bị được chọn để xem thiết bị có bắt đầu hoạt động không. Hãy thử điều này với các thiết bị đầu vào và đầu ra của bạn.

Kiểm tra xem bạn có bị câm / điếc không

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi bật tắt và tắt tiếng sẽ sửa lỗi bị tắt tiếng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tình trạng điếc.

Kiểm tra xem bạn đã tắt ứng dụng trong cài đặt âm thanh chưa

Đôi khi, bạn có thể tắt tiếng ứng dụng. Kiểm tra cài đặt âm thanh cửa sổ của bạn trong thanh công cụ, đi đến bộ trộn và xem liệu “Discord” có bị tắt tiếng không.

Cập nhật ứng dụng

Mặc dù bất thường cập nhật tự động, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất bằng cách truy cập https://discordapp.com/doad

Khởi động lại PC

Nếu bạn thực sự có thể làm cho âm thanh của “Discord” làm việc, bạn có thể chỉ cần khởi động lại toàn bộ máy tính. Khi nghi ngờ, hãy bắt đầu toàn bộ!

Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn

Mặc dù nó không chắc rằng âm thanh của bạn sẽ ngừng hoạt động vì có bản cập nhật, nhưng nó có thể. Kiểm tra để đảm bảo bạn có trình điều khiển được cập nhật gần đây nhất cho:

  • Thẻ âm thanh
  • Bo mạch chủ
  • Bộ điều khiển USB (thường có trong bo mạch chủ)
  • Tai nghe
  • Micro USB
  • Giao diện âm thanh

Điều này đảm bảo các thiết bị của bạn tương thích với “Discord” và Windows!

Quảng cáo


Thông tin thêm. Nếu bạn không biết cách kết nối thiết bị bổ sung với máy tính của mình và bạn cần hướng dẫn cách kết nối chính xác, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở phần trên bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào, cần phải có phần mềm (trình điều khiển). Bạn nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính của bạn.

Nếu bạn không có phần mềm, và bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn, cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 10

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 7, Windows 8, Windows 8.1. Đọc thêm.

Tìm hiểu máy Mac của bạn đang sử dụng macOS nào (Sử dụng Giới thiệu về máy Mac này để xem phiên bản hệ điều hành Mac được cài đặt trên máy Mac của bạn và tìm hiểu xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không)

Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Mojave, theo sau là số phiên bản của nó. Nếu bạn cũng cần biết số bản dựng, hãy nhấp vào số phiên bản để xem.

Cách cài đặt trình điều khiểnCách cài đặt trình điều khiển nếu không có tệp setup.exe. Gói trình điều khiển bạn đã tải xuống không bao gồm ứng dụng trình cài đặt (như setup.exe hoặc install.msi). Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng tệp Thông tin thiết lập (. INF) để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.
Phần mềm cần thiết cho mọi máy tínhPhần mềm cần thiết nhất cho mọi máy tính - Nếu bạn đã mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó.
Trình điều khiển thiết bịTrình điều khiển là một loại phần mềm máy tính đặc biệt, được phát triển để cho phép tương tác với các thiết bị phần cứng. Mỗi trình điều khiển ứng với một thiết bị nhất định. Chương trình này tạo ra một giao diện để giao tiếp với thiết bị ứng với nó qua các bus máy tính đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *