Ricoh Aficio MP 5002 Tải phần mềm Driver

Tải phần mềmPhần mềm Driver cho Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista (32 bit / 64 bit)

Model: Ricoh Aficio MP 5002
Driver máy in cho hệ điều hành: Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 8.1.

Tải phần mềm Driver máy in cho Windows 11, 10, 8 / 8.1

Driver máy in cho hệ điều hành: Windows 7, Windows Vista.

Tải phần mềm Driver máy in cho Windows 7, Vista

  • Giải nén các tập tin trước khi cài đặt.

Tệp cần thiết để cài đặt trình điều khiển máy in

  • Cách cài đặt thủ công trình điều khiển bằng cách sử dụng một . Tập tin INF

Một ví dụ về tệp .INF có thể trông như thế nào

  • Cách cài đặt trình điều khiển.
  1. Right-click sự kết hợp .inf tập tin và chọn Cài đặt
  2. Chọn Có trên cảnh báo Kiểm soát tài khoản người dùng.

Nhấp chuột phải vào tệp INF và chọn 'Cài đặt'

  • Một cửa sổ sẽ bật lên nói rằng: Thao tác đã hoàn thành thành công.

Nếu bạn không thấy phần mở rộng tệp (.inf):

  1. Trong File Explorer, chọn Xem trên thanh menu.
  2. Nhấp vào để kích hoạt Phần mở rộng tên tệp.

Nhấp để bật “Phần mở rộng tên tệp”

Một cách khác để cài đặt trình điều khiển máy in:

Hướng dẫn Sử dụng – Tệp PDF (mở trong tab trình duyệt mới).

Một cách khác để cài đặt trình điều khiển máy in này: Kết nối “Thiết bị” với PC bằng cáp USB, sau đó bật nguồn “Thiết bị”. Tự động cài đặt trình điều khiển thiết bị sẽ xuất hiện để bắt đầu và sau đó không thành công, hiển thị thông báo “Phần mềm trình điều khiển thiết bị không được cài đặt thành công”. Đóng tin nhắn này. Mở ‘Trình quản lý thiết bị’. ‘Thiết bị’ phải được liệt kê trong ‘Thiết bị khác’. Nhấp chuột phải vào “Thiết bị” và chọn “Cập nhật Phần mềm Thiết bị…”. Khi màn hình “Cập nhật phần mềm thiết bị” được hiển thị, hãy chọn “Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển”. Duyệt đến thư mục chứa các tệp trình điều khiển (tệp nén được giải nén tải xuống từ trang web) và nhấp vào “OK”. Làm theo phần còn lại của hướng dẫn của Wizard để hoàn tất quá trình cài đặt.

  • Trình điều khiển máy quét cho hệ điều hành: Windows (cho máy in đa chức năng).

Tải phần mềm Driver máy quét cho Windows (Trình điều khiển USB TWAIN)

Tải phần mềm Driver máy quét cho Windows (Trình điều khiển Twain Mạng)

Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể sử dụng cách dễ dàng hơn để quét tài liệu và ảnh.

Cách scan tài liệu và lưu trên máy tính (Nếu máy in đa chức năng và có thể hoạt động như một máy scan).

Sử dụng phần mềm “Windows Fax and Scan” để quét tài liệu. Phần mềm này nằm trong hệ điều hành Windows. Nhập ‘Windows Fax’ vào thanh tìm kiếm và chọn nó trong kết quả tìm kiếm. Trong Windows 10, thanh tìm kiếm nằm ngay cạnh nút “Bắt đầu”. Trong các phiên bản Windows trước, thanh tìm kiếm có thể nằm trong menu “Bắt đầu”. Nếu bạn không muốn tìm kiếm, “Windows Fax and Scan” có sẵn thông qua menu “Bắt đầu” trong mọi phiên bản Windows.Windows Fax and ScanWindows Fax and ScanTrong menu phần mềm, nhấp vào “Quét mới” để đi đến cài đặt. Máy quét phải được kết nối với máy tính.Trong menu phần mềm, nhấp vào “Quét mới” để đi đến cài đặt. Máy quét phải được kết nối với máy tính.Bạn có thể thay đổi cài đặt máy quét hoặc nhấp vào “Quét” để quét tài liệu

Bạn có thể thay đổi cài đặt máy quét hoặc nhấp vào “Quét” để quét tài liệu.

‘Windows Fax and Scan’ trông giống nhau trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 vì Microsoft đã không cập nhật giao diện của chương trình kể từ khi giới thiệu nó trong Windows Vista. Bất kể bạn sử dụng phiên bản Windows nào, hãy làm theo các hướng dẫn sau để quét tài liệu hoặc ảnh trên MFP hoặc máy quét độc lập của bạn.
 

Phần mềm Driver cho Ricoh Aficio MP 5002. Đây là một trình điều khiển sẽ cung cấp đầy đủ chức năng cho mô hình đã chọn của bạn.

Thông tin thêm

Nếu bạn không biết cách kết nối một thiết bị bổ sung với máy tính của mình và cần hướng dẫn cách kết nối đúng cách, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng cần có phần mềm (trình điều khiển). Nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính. Nếu bạn không có phần mềm và không thể tìm thấy phần mềm trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, chúng tôi có thể trợ giúp. Hãy cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 11, Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Trong Thông số kỹ thuật của Windows, hãy kiểm tra xem PC đang chạy phiên bản và ấn bản Windows nào.

Cách tìm hiểu phiên bản hệ điều hành nào được cài đặt trên thiết bị Mac của bạn. Từ menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn, chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Sonoma, theo sau là số phiên bản. Nếu bạn muốn biết cả số bản dựng, hãy bấm vào số phiên bản để xem. Đọc thêm

Cài đặt driver cho máy tínhCách cài đặt driver nếu không có file setup.exe và cách cài đặt driver bằng file .INF. Trong trường hợp này, hãy mở tệp đã tải xuống chứa trình điều khiển và sử dụng tệp .INF để cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình điều khiển bằng tệp .INF.
Phần mềm máy tínhPhần mềm cần thiết cho mọi máy tính. Nếu bạn mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó. Phần mềm dành cho hệ điều hành: Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Vista, XP.
Phần mềm quétNếu bạn không thể tìm thấy phần mềm máy quét hoặc không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh. Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và thiết bị đa năng chỉ có trình điều khiển chứ không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *