Phần mềm cần thiết cho mọi máy tính

Lắp ráp các chương trình miễn phí và cần thiết nhất (bắt buộc) cho máy tính có hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP (64 bit, 32 bit).

Nếu bạn đã mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn để cài đặt nó. Tôi đang tham gia vào việc cài đặt phần mềm, tự tạo trang này và liên tục cập nhật.

Trình tự cài đặt (chương trình và trình điều khiển để cài đặt đầu tiên). Trước tiên, bạn nên cài đặt trình điều khiển trên bo mạch chủ, thẻ video và âm thanh, sau đó các chương trình khác. Nếu bạn phá vỡ chuỗi này, thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng tốt hơn hết là cài đặt trình điều khiển ngay từ đầu.

Gói Codec K-Lite (Nó chứa Media Player Classic)

Gói Codec K-Lite (Nó chứa Media Player Classic)

Gói Codec K-Lite được thiết kế như một giải pháp thân thiện với người dùng để phát tất cả các tệp âm thanh và phim của bạn. Với Gói Codec K-Lite, bạn sẽ có thể phát tất cả các định dạng âm thanh và video phổ biến và thậm chí một số định dạng ít phổ biến hơn. Nó chứa Media Player Classic, một trình phát tuyệt vời cho các tệp video.

Phiên bản: 15.5.0 (Tiêu chuẩn)

Tải xuống: Gói Codec K-Lite (dành cho Windows 10, 8, 7, Vista)

Tải xuống Gói Codec K-Lite (dành cho Windows XP)

Lưu trữ 7-Zip và WinRAR

Những người lưu trữ làm việc tuyệt vời. Bạn có thể cài đặt tất cả các trình lưu trữ (7-Zip và WinRAR) hoặc chọn một trong số chúng. Cá nhân, tôi chỉ sử dụng WinRAR.

7-Zip

7-Zip là một trình lưu trữ tệp có tỷ lệ nén cao. 7-Zip là phần mềm miễn phí với nguồn mở. Bạn có thể sử dụng 7-Zip trên bất kỳ máy tính nào, kể cả máy tính trong một tổ chức thương mại. Bạn không cần phải đăng ký hoặc trả tiền cho 7-Zip.

7-Zip hoạt động trong Windows 10, Windows 8 / 8.1, Windows 7 Vista XP (32-bit / 64-bit).

Tải xuống 7-Zip (cho Windows 64-bit)

Tải xuống 7-Zip (cho Windows 32-bit)

WinRARWinRAR là một trình quản lý lưu trữ mạnh mẽ. Nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn và giảm kích thước tệp đính kèm email, mở và giải nén RAR, ZIP và các tệp khác được tải xuống từ Internet, tạo lưu trữ mới ở định dạng tệp RAR và ZIP. Đây là một chương trình được cấp phép, sau khi thời gian dùng thử (40 ngày) hết hạn, vẫn tiếp tục hoạt động và chỉ thông báo cho bạn về sự cần thiết phải mua giấy phép.

Tải xuống WinRAR (cho Windows 64-bit)

Tải xuống WinRAR (cho Windows 32-bit)

DirectX

DirectXMicrosoft DirectX đã được bao gồm trong Windows XP Service Pack 3, Windows Server 2003 Service Pack 1, Windows Vista, Windows 7, Windows 8.0, Windows 8.1, Windows 10 và Windows Server tương đương. Thời gian chạy người dùng cuối DirectX này không thay đổi phiên bản DirectX, nhưng cài đặt một số công nghệ song song tùy chọn từ SDK DirectX kế thừa được sử dụng bởi một số trò chơi cũ.

Hướng dẫn cài đặt DirectX

Hướng dẫn cài đặt DirectX

Tập tin này là một kho lưu trữ và phải được giải nén trước khi cài đặt. Sau đó tìm tệp tin DX DXETETUP và chạy nó (kích thước lưu trữ – 96,1 MB).

Tải xuống DirectX (để cài đặt) !!! (kích thước lưu trữ – 96,1 MB)

Tải xuống DirectX (để cập nhật)

Microsoft .NET Framework

Microsoft .NET FrameworkMicrosoft .NET Framework – bạn có thể cài đặt tất cả các phiên bản của phần mềm này (chúng bổ sung cho nhau). Trong các phiên bản mới của hệ điều hành Windows, phần mềm này có thể đã được cài đặt (bắt đầu cài đặt và nếu chương trình đó đã được cài đặt, thì hệ điều hành Windows sẽ từ chối cài đặt lại). Không có chương trình này, việc cài đặt và vận hành nhiều chương trình khác là không thể (đủ để cài đặt phiên bản NET Framework 4.7 mới nhất).

Tải xuống Microsoft .NET Framework 3.5

Tải xuống Microsoft .NET Framework 4

Tải xuống Microsoft .NET Framework 4.5

Tải xuống Microsoft .NET Framework 4.8 – Đảm bảo cài đặt phiên bản phần mềm này.

Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat ReaderTiêu chuẩn toàn cầu miễn phí để xem, in, ký và nhận xét đáng tin cậy trên các tài liệu PDF.

Tải xuống Adobe Acrobat Reader

Trình điều khiển thẻ video

Trình điều khiển thẻ videoTrình điều khiển card đồ họa NVIDIA GeForce

Trình điều khiển card đồ họa AMD Radeon

Để tìm kiếm một trình điều khiển cụ thể, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web (nằm ở phần trên bên phải của bất kỳ trang nào).

Các trình duyệt tốt nhất (nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy):

Chrome Chrome là trình duyệt tốt nhất cho người dùng trung bình. Trình duyệt này là nhanh nhất và phổ biến nhất trên thế giới.
Mozilla Firefox Mozilla Firefox là trình duyệt tốt nhất dành cho quản trị trang web (nhà phát triển trang web). Nó có nhiều ứng dụng mà người dùng trung bình không cần.
Opera Opera – nhiều người dùng thích trình duyệt này. Trên Internet có rất nhiều đánh giá tích cực về trình duyệt này. Các tính năng chính của trình duyệt: các trang tải turbo tích hợp (được bật khi Internet chậm) VPN miễn phí tích hợp và các tính năng khác.

Quảng cáo


Thông tin thêm. Nếu bạn không biết cách kết nối thiết bị bổ sung với máy tính của mình và bạn cần hướng dẫn cách kết nối chính xác, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở phần trên bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào, cần phải có phần mềm (trình điều khiển). Bạn nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính của bạn.

Nếu bạn không có phần mềm, và bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn, cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 10

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows

Tìm thông tin về hệ điều hành trong Windows 7, Windows 8, Windows 8.1. Đọc thêm.

Tìm hiểu máy Mac của bạn đang sử dụng macOS nào (Sử dụng Giới thiệu về máy Mac này để xem phiên bản hệ điều hành Mac được cài đặt trên máy Mac của bạn và tìm hiểu xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không)

Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Mojave, theo sau là số phiên bản của nó. Nếu bạn cũng cần biết số bản dựng, hãy nhấp vào số phiên bản để xem.

Cách cài đặt trình điều khiểnCách cài đặt trình điều khiển nếu không có tệp setup.exe. Gói trình điều khiển bạn đã tải xuống không bao gồm ứng dụng trình cài đặt (như setup.exe hoặc install.msi). Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng tệp Thông tin thiết lập (. INF) để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.
Phần mềm cần thiết cho mọi máy tínhPhần mềm cần thiết nhất cho mọi máy tính - Nếu bạn đã mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó.
Trình điều khiển thiết bịTrình điều khiển là một loại phần mềm máy tính đặc biệt, được phát triển để cho phép tương tác với các thiết bị phần cứng. Mỗi trình điều khiển ứng với một thiết bị nhất định. Chương trình này tạo ra một giao diện để giao tiếp với thiết bị ứng với nó qua các bus máy tính đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *