Canon imageCLASS MF643Cdw Tải Driver máy in – Cài đặt phần mềm

Canon imageCLASS MF643CdwDriver và phần mềm cho hệ điều hành Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7 (64-bit / 32-bit)

Mac OS [macOS 10.13.6 – macOS 14], Linux MIPS, Linux ARM, Linux 64-bit, Linux 32-bit

Model máy in: Canon imageCLASS MF643Cdw

Cài đặt đúng trình điều khiển máy in: Không kết nối máy in với máy tính. Bắt đầu cài đặt phần mềm trước. Trong quá trình cài đặt, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết khi nào nên kết nối máy in với máy tính.Cài đặt trình điều khiển máy inNếu bạn thấy thông báo ‘Tìm thấy phần cứng mới’ trên màn hình, hãy nhấp vào Hủy và ngắt kết nối cáp USB. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm. Một lỗi thường gặp khi cài driver là trước tiên bạn kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB rồi mới cài đặt driver. Trong trường hợp này, hệ điều hành sẽ phát hiện thiết bị được kết nối và cài đặt trình điều khiển riêng, trình điều khiển này có thể không hoạt động chính xác hoặc hoàn toàn không hoạt động. Tuy nhiên, một số thiết bị khác có thể hoạt động tốt với trình điều khiển được cài đặt bởi hệ điều hành. Do đó, nếu có trình điều khiển được tạo riêng cho thiết bị của bạn, trước tiên hãy bắt đầu cài đặt trình điều khiển này và chỉ sau đó kết nối thiết bị với máy tính. Nếu bạn cài đặt trình điều khiển không chính xác, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển, khởi động lại máy tính và cài đặt lại phần mềm.

Bạn cần tải xuống và cài đặt tệp trình điều khiển có tên “MFDriver”. Tập tin này chứa tất cả các trình điều khiển máy in, máy quét và fax. Bạn không cần tải xuống các tệp khác vì chúng chỉ chứa trình điều khiển máy in hoặc trình điều khiển fax. Trang này của trang web chứa các liên kết nơi bạn có thể tải xuống tệp “MFDriver” với tất cả các trình điều khiển và phần mềm cho máy in và máy quét. Phần mềm này sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả các chức năng của thiết bị. Việc tải xuống là từ trang web chính thức của Canon.

Windows

Hệ điều hành: Windows 11, Windows 10

Tải xuống trình điều khiển

Tải driver và phần mềm máy in cho Windows (64-bit)

Tải driver và phần mềm máy in cho Windows (32-bit)

MFDrivers (Generic Plus UFR II / Generic Plus PCL6 / ScanGear)

Windows

Hệ điều hành: Windows 8.1, Windows 7

Tải xuống trình điều khiển

Tải driver và phần mềm máy in cho Windows (64-bit)

Tải driver và phần mềm máy in cho Windows (32-bit)

MFDrivers (Generic Plus UFR II / Generic Plus PCL6 / ScanGear)

Canon imageCLASS MF643Cdw : Chuẩn bị trước máy in để kết nối với máy tính của bạn. Tháo bao bì ra khỏi máy in và lắp hộp mực và giấy vào.

Cài đặt phần mềm cho hệ điều hành Windows

Bấm đúp vào tệp .exe đã tải xuống. Nó sẽ được giải nén và màn hình Setup sẽ được hiển thị. Làm theo hướng dẫn để cài đặt phần mềm và thực hiện các cài đặt cần thiết.Cài đặt trình điều khiển máy inCài đặt trình điều khiển máy inChọn ngôn ngữ và tiến hành cài đặt phần mềm.Chọn ngôn ngữ và tiến hành cài đặt phần mềm.Chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép và tiến hành cài đặt phần mềm.Chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép và tiến hành cài đặt phần mềm.Chọn cách bạn muốn kết nối với máy tính và bắt đầu cài đặt phần mềm.Chọn cách bạn muốn kết nối với máy tính và bắt đầu cài đặt phần mềm.Tại thời điểm này, kết nối máy in với máy tính của bạn.Tại thời điểm này, kết nối máy in với máy tính của bạn.

Canon imageCLASS MF643Cdw

MF Scan Utility

Sau khi cài đặt trình điều khiển, hãy cài đặt phần mềm quét.

Phần mềm quét – MF Scan Utility

Hệ điều hành: Windows 11, Windows 10

Tải xuống trình điều khiển

Tải xuống phần mềm quét

Hệ điều hành: Windows 8.1, Windows 7

Tải xuống trình điều khiển

Tải xuống phần mềm quét

MF Scan Utility là phần mềm giúp quét ảnh, tài liệu, v.v. một cách thuận tiện. Hãy cài đặt phần mềm. Trong hệ điều hành Windows, nhấp vào nút “Start” để tìm lối tắt cho phần mềm “MF Scan Utility”. Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột máy tính để kéo lối tắt này vào màn hình nền của mình.MF Scan UtilityHình thức của các phiên bản khác nhau của phần mềm “MF Scan Utility” có thể khác nhau.MF Scan UtilityNếu bạn cảm thấy khó hiểu cài đặt của phần mềm này thì tôi sẽ cung cấp cho bạn cách dễ nhất để quét mọi tài liệu và ảnh. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng một nút ‘Ảnh’. Bằng cách nhấp vào nút này, bạn có thể quét bất kỳ tài liệu và hình ảnh nào. Tài liệu được quét sẽ được lưu vào máy tính của bạn. Chất lượng tài liệu scan tốt nên bạn không cần phải thay đổi cài đặt phần mềm. Nhiều người dùng phần mềm này sử dụng một nút ‘Ảnh’ để quét tài liệu hoặc ảnh. Nếu bạn cần thay đổi vị trí lưu hình ảnh được quét hoặc thay đổi các cài đặt máy quét khác, hãy sử dụng nút “Cài đặt” cho việc này.

Canon imageCLASS MF643Cdw


Phần mềm dành cho hệ điều hành MAC

Phần mềm dành cho hệ điều hành MAC

Trình điều khiển máy in cho hệ điều hành: macOS 10.13.6 – macOS 14

UFR II/UFRII LT Trình điều khiển máy in và tiện ích cho Mac V10.19.16 [macOS 10.13.6 – macOS 14]

Tải xuống trình điều khiển

Tải driver máy in cho hệ điều hành MAC

Phiên bản tập tin: V10.19.16. Kích thước tệp: 102.51 MB

Hướng dẫn sau đây chỉ cho bạn cách tải xuống các tệp nén và giải nén chúng. Nhấp vào liên kết. Quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu. Các tập tin được lưu trên màn hình máy tính của bạn. Bấm đúp vào tệp để gắn Ảnh đĩa. Bấm đúp vào Ảnh đĩa được gắn. Bấm đúp vào tệp Trình cài đặt trong thư mục. Quá trình cài đặt bắt đầu tự động.

Driver máy quét và tiện ích cho Mac

Tiện ích quét MF và Hộp công cụ MF cần thiết để thêm máy quét cũng được cài đặt. Để biết model máy in bạn đang sử dụng hỗ trợ ứng dụng nào, hãy tham khảo tệp Readme.Tải xuống trình điều khiển

Tải Driver và phần mềm máy quét cho Mac

Phiên bản tập tin: V2.15.14. Kích thước tệp: 87.6 MB

Hệ điều hành: macOS 10.13.6 – macOS 14

Hướng dẫn sau đây chỉ cho bạn cách tải xuống các tệp nén và giải nén chúng. Nhấp vào liên kết. Quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu. Các tập tin được lưu trên màn hình máy tính của bạn. Bấm đúp vào tệp để gắn Ảnh đĩa. Bấm đúp vào Ảnh đĩa được gắn. Bấm đúp vào tệp Trình cài đặt trong thư mục. Quá trình cài đặt bắt đầu tự động.

Canon imageCLASS MF643Cdw


Phần mềm dành cho hệ điều hành Linux

Phần mềm dành cho hệ điều hành Linux

Trình điều khiển máy in cho hệ điều hành: Linux MIPS, Linux ARM, Linux 64-bit, Linux 32-bitTải xuống trình điều khiển

Tải driver máy in cho hệ điều hành Linux

Phiên bản tập tin: V5.80. Kích thước tệp: 63 MB

UFR II/UFRII LT Driver máy in cho Linux V5.80

‘Driver máy in Canon UFR II/UFRII LT cho Linux’ là trình điều khiển máy in hệ điều hành Linux hỗ trợ các thiết bị Canon. Nó sử dụng hệ thống in CUPS (Common Unix Printing System) cho hệ điều hành Linux. Việc cài đặt trình điều khiển này cho phép bạn in bằng các chức năng thiết bị tích hợp từ màn hình cài đặt GUI (Giao diện người dùng đồ họa) và dòng lệnh.

Canon imageCLASS MF643Cdw


Cách in và quét tài liệu bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Model này tương thích với ứng dụng Canon PRINT Business, cho phép bạn thực hiện các thao tác máy in hoặc máy quét dễ dàng từ thiết bị iOS và Android.
Canon PRINT Business

iOS AppTải xuống ứng dụng iOS Android AppTải xuống ứng dụng Android

Canon PRINT Business là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn in ảnh và tài liệu, đọc dữ liệu đã quét, tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây trên thiết bị đa chức năng laser của Canon hoặc máy in laser từ thiết bị đầu cuối iOS hoặc thiết bị Android. Thiết bị đầu cuối di động phải được kết nối qua Wi-Fi với cùng mạng với máy in. Máy in phải được bật và kết nối qua mạng LAN (có dây hoặc không dây). Để sử dụng ứng dụng Canon PRINT Business để quét, bạn có thể cần cập nhật chương trình cơ sở của thiết bị Canon.

Thông tin thêm

Nếu bạn không biết cách kết nối một thiết bị bổ sung với máy tính của mình và cần hướng dẫn cách kết nối đúng cách, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web này (nằm ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang nào) hoặc viết thư cho chúng tôi.

Để sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng cần có phần mềm (trình điều khiển). Nên sử dụng phần mềm gốc đi kèm với thiết bị máy tính. Nếu bạn không có phần mềm và không thể tìm thấy phần mềm trên trang web của nhà sản xuất thiết bị máy tính, chúng tôi có thể trợ giúp. Hãy cho chúng tôi biết kiểu máy in, máy quét, màn hình hoặc thiết bị máy tính khác của bạn cũng như phiên bản hệ điều hành (ví dụ: Windows 11, Windows 10, Windows 8, v.v.).

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Tìm thông tin hệ điều hành trong Windows 11

Trong Thông số kỹ thuật của Windows, hãy kiểm tra xem PC đang chạy phiên bản và ấn bản Windows nào.

Cách tìm hiểu phiên bản hệ điều hành nào được cài đặt trên thiết bị Mac của bạn. Từ menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn, chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tên macOS, chẳng hạn như macOS Sonoma, theo sau là số phiên bản. Nếu bạn muốn biết cả số bản dựng, hãy bấm vào số phiên bản để xem. Đọc thêm

Cài đặt driver cho máy tínhCách cài đặt driver nếu không có file setup.exe và cách cài đặt driver bằng file .INF. Trong trường hợp này, hãy mở tệp đã tải xuống chứa trình điều khiển và sử dụng tệp .INF để cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình điều khiển bằng tệp .INF.
Phần mềm máy tínhPhần mềm cần thiết cho mọi máy tính. Nếu bạn mua một máy tính mới hoặc cài đặt lại hệ điều hành, thì trên trang này của trang web, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phần mềm cần thiết và hướng dẫn cài đặt nó. Phần mềm dành cho hệ điều hành: Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Vista, XP.
Phần mềm quétNếu bạn không thể tìm thấy phần mềm máy quét hoặc không biết cách sử dụng máy quét để quét tài liệu và ảnh. Sự cố này xảy ra do một số máy in, máy quét và thiết bị đa năng chỉ có trình điều khiển chứ không có phần mềm cụ thể để quản lý máy quét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *